Garmin ได้รับรางวัล “ผู้ผลิตและเทคโนโลยีแห่งปี 2018” และอีกหลายรางวัลจาก NMEA

ส่งผลให้ Garmin กลายเป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ทางทะเลที่คว้ารางวัลมากที่สุดในปี 2018

เมือง OLATHE รัฐแคนซัส (สำนักข่าว BUSINESS WIRE)—บริษัท Garmin International ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Garmin Ltd. (NASDAQ: GRMN) ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้รับตำแหน่ง ผู้ผลิตแห่งปี ติดต่อกันเป็นปีที่สี่จากสมาคมอิเล็กทรอนิกส์ทางทะเลแห่งชาติ (National Marine Electronics Association หรือ NMEA) รางวัลอันทรงเกียรตินี้มอบให้แก่บริษัทที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในวงการอิเล็กทรอนิกส์ทางทะเลสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นคุณูปการในวงการ ซึ่งได้รับการลงคะแนนโดยสมาชิกของสมาคม NMEA

Garmin ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางทะเลชั้นนำของโลก1 ยังได้รับรางวัลเทคโนโลยี NMEA (NMEA Technology Award) ซึ่งเป็นสุดยอดรางวัลที่ผู้คนในวงการต่างใฝ่ฝันที่จะครอบครองจากเครื่องโซนาร์ Panoptix LiveScope และรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม (Product of Excellence Awards) อีก 4 รางวัลในหมวดหมู่จอแสดงผลหลายฟังก์ชัน (MFD) เครื่องยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ความบันเทิงสื่อประสม (Multimedia Entertainment) และแอปพลิเคชันมือถือด้านอรรถประโยชน์ รางวัลต่าง ๆ ได้รับการประกาศในการประชุมและการแสดงสินค้าของสมาคม NMEA ประจำปี 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ปาล์ม บีช การ์เดนส์ (Palm Beach Gardens) ในรัฐฟลอริดาเมื่อวันที่ 25-28 ก.ย.

"เราภูมิใจยิ่งที่ได้รับการเชิดชูเกียรติจาก NMEA ทั้งด้านเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม และการตอบสนองในด้านผลิตภัณฑ์แก่ผู้จัดจำหน่ายและลูกค้าในวงการ" Dan Bartel รองประธานฝ่ายการขายผู้บริโภคทั่วโลกของ Garmin กล่าว "ปณิธานที่จะส่งมอบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริการในระดับชั้นนำของเรามั่นคงยิ่งกว่าเคย และรางวัลที่ได้รับคือผลของความทุ่มเทและพันธสัญญาจริงที่นำไปสู่ผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรม"

คณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยสื่อมวลชน 2 ท่าน และช่างอิเล็กทรอนิกส์ทางทะเลที่ได้รับการรับรอง (CMET) จาก NMEA อีก 2 ท่านได้ทำการประเมินผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเสนอชื่อ 16 รายการในปีนี้ ก่อนที่จะมอบรางวัลเทคโนโลยี NMEA รางวัลสำคัญเพียงรางวัลเดียวให้แก่ Panoptix LiveScope ผลิตภัณฑ์ LiveScope ซึ่งเพิ่งได้รับตำแหน่ง "ที่สุดแห่งการจัดแสดง" (Best of Show) ในการประชุมนานาชาติของสมาพันธ์การค้ากีฬาตกปลา (International Convention of Allied Sportfishing Trades หรือ ICAST) คือเครื่องโซนาร์ตรวจหาวัตถุใต้น้ำสัญญาณสด (ไลฟ์) เครื่องแรกและเครื่องเดียวสำหรับการตกปลาเพื่อการนันทนาการที่ให้ภาพโครงสร้าง เหยื่อ และปลาที่ว่ายน้ำอยู่ภายใต้และรอบ ๆ เรือแก่นักตกปลาอย่างละเอียดคมชัดและง่ายต่อการตีความมากกว่าที่เคย

“LiveScope เป็นเครื่องโซนาร์ตรวจหาวัตถุใต้น้ำเพื่อการนันทนาการแบบเรียลไทม์และไลฟ์เครื่องแรกและเครื่องเดียว” คณะกรรมการตัดสินรางวัลเทคโนโลยี NMEA กล่าว "ตัวแปรสัญญาณ (transducer) มี 2 โหมดได้แก่ การลงในแนวตรง และการมองไปข้างหน้า LiveScope คือระบบแห่งนวัตกรรมที่รวมโซนาร์สำหรับการตรวจหาและโซนาร์สำหรับการส่งสัญญาณสดเพื่อการส่งมอบภาพเรียลไทม์และง่ายต่อการแปลความหมายของโครงสร้าง เหยื่อ และปลาที่อยู่ก้นบึ้งใต้เรือลงไป 200 ฟุต หรือรอบ ๆ ลำเรือแม้เมื่อเรือจอดอยู่ได้ เมื่อเรือเคลื่อนที่ อุปกรณ์นี้ก็จะปรับสัญญาณโซนาร์อย่างต่อเนื่องเพื่อชดเชยกับการเคลื่อนที่"

Garmin ยังชนะรางวัลในหมวดหมู่จอแสดงผลหลายฟังก์ชัน หรือ MFD เป็นปีที่สามติดต่อกัน ด้วยเครื่อง GPSMAP 8624 ซึ่งเป็นชาร์ตพล็อตเตอร์ (chartplotter) จอสัมผัสครบวงจร (ออล-อิน-วัน ทัชสกรีน) ขนาด 24 นิ้ว ความละเอียดคมชัดของหน้าจอสูงที่สุดในตลาด GPSMAP 8624 มาพร้อมกับแผนที่ชายฝั่ง BlueChart g2 และแผนที่ในแผ่นดิน LakeVü HD อีกทั้งยังสนับสนุนการทำงานร่วมกันทั่วเครือข่ายกับเรดาร์ เครื่องยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ อุปกรณ์และเครื่องมือ หน้าจอหลากหลาย (มัลติเพิลสกรีน) เซ็นเซอร์ โมดูลโซนาร์ระยะไกล ดิจิทัลสวิทชิง (digital switching) กล้องถ่ายภาพความร้อน และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมาก

เป็นเวลา 6 ปีติดต่อกันที่ Garmin ชนะเลิศในหมวดหมู่เครื่องยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และครั้งนี้เป็นของ GHP Reactor 40 Hydraulic Autopilot with SmartPump GHP Reactor เป็นระบบครื่องยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเพื่อการนันทนาการเครื่องแรกของ Garmin ซึ่งใช้เทคโนโลยี AHRS และเป็นที่ภาคภูมิใจยิ่งในความสามารถในการใช้งาน ความยืดหยุ่นในการติดตั้ง และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อเรือทุกชนิด

FUSION ตราสินค้าของ Garmin ได้รับเกียรติยศอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ด้วยการชนะเลิศในหมวดหมู่ความบันเทิงสื่อประสมเป็นปีที่สามของ Apollo RA770 ระบบความบันเทิงสำหรับทะเล ซึ่งเป็นเครื่องสเตอริโอทางทะเลแบบจอสัมผัสเครื่องแรกของโลก และมาพร้อมกับ Apple AirPlay® รวมถึง Wi-Fi ในเครื่อง

ปิดท้ายด้วย ActiveCaptain ของ Garmin ได้รับรางวัลแอปพลิเคชันมือถือในด้านอรรถประโยชน์ ActiveCaptain คือแอปมือถือครบวงจรแจกฟรีสำหรับชาวเรือ ที่มอบระบบการจัดการเนื้อหาแบบไร้รอยต่อ พร้อมการเข้าถึงการทําแผนที่ การส่งมอบซอฟต์แวร์ล่าสุดโดยอัตโนมัติ ความสามารถในการวางแผนนอกเรือ บริการต่าง ๆ ที่มีการเชื่อมต่อ และอื่น ๆ อีกมาก

ประวัติผลงานของ Garmin ประกอบด้วยชาร์ตพล็อตเตอร์และหน้าจอแสดงผลหลายฟังก์ชันชนิดจอสัมผัสที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม เทคโนโลยีโซนาร์ เรดาร์ชนิดความคมชัดสูง เครื่องยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ การทำแผนที่ความละเอียดสูง อุปกรณ์เพื่อการแล่นเรือ รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในนวัตกรรม ความน่าไว้วางใจ และความง่ายในการใช้งาน

นานนับหลายทศวรรษที่ Garmin ได้บุกเบิกระบบการนำทางด้วยจีพีเอส อุปกรณ์ไร้สาย และแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่คล่องแคล่ว Garmin ตอบสนองความต้องการของลูกค้าใน 5 หน่วยธุรกิจหลัก ได้แก่ ยานยนต์ การบิน สมรรถนะทางกาย (ฟิตเนส) นันทนาการทางทะเล และนันทนาการกลางแจ้ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมห้องข่าวเสมือนจริงของ Garmin ได้ที่ garmin.com/newsroomหรือติดต่อฝ่ายสัมพันธ์สื่อ (Media Relations department) เบอร์โทรศัพท์ 913-397-8200 หรือติดตามเราที่ facebook.com/garmintwitter.com/garmin, หรือ  youtube.com/garmin

1 อ้างอิงจากยอดขายที่มีการรายงานในปี 2017

เกี่ยวกับ Garmin International Inc. Garmin International Inc.

ป็นบริษัทย่อยบริษัทหนึ่งของ Garmin Ltd. (Nasdaq: GRMN) Garmin Ltd. จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีบริษัทย่อยหลัก ๆ ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐฯ ไต้หวัน และสหราชอาณาจักร Garmin, GPSMAP, BlueChart และ Fusion คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ Panoptix LiveScope, GHP Reactor และ ActiveCaptain คือเครื่องหมายการค้าของ Garmin Ltd. หรือบริษัทย่อย

ตราสินค้า (แบรนด์) ชื่อผลิตภัณฑ์ ชื่อบริษัท เครื่องหมายการค้า และเครื่องหมายบริการอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของอื่น ๆ แต่ละราย สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ประกาศเกี่ยวกับข้อความเชิงคาดการณ์อนาคต (Forward-Looking Statements)

ข่าวนี้ประกอบด้วยข้อความเชิงคาดการณ์อนาคตที่เกี่ยวข้องกับบริษัท Garmin Ltd. และธุรกิจ ข้อความดังกล่าวอ้างอิงจากการคาดหมายต่าง ๆ ในปัจจุบันของผู้บริหาร เหตุการณ์และสถานการณ์เชิงคาดการณ์อนาคตที่มีในข่าวอาจไม่เกิดขึ้น และผลที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยความเสี่ยงทั้งที่ทราบและไม่ทราบ รวมถึงความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อ Garmin ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่เพียงปัจจัยความเสี่ยงที่ระบุไว้ในรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม 10-K สำหรับปีที่สิ้นสุดในวันที่ 30 ธันวาคม 2017 ซึ่งได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์โดย Garmin (หมายเลขการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการ 0-31983) ดูสำเนาของแบบฟอร์ม 10-K ได้ที่ http://www.garmin.com/aboutGarmin/invRelations/finReports.html เราไม่สามารถรับประกันข้อความเชิงคาดการณ์อนาคตได้ ข้อความเชิงคาดการณ์อนาคตกล่าวได้แต่เพียงในวันที่ที่มีการจัดทำขึ้นเท่านั้น และ Garmin ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบต่อข้อผูกมัดในการอัปเดตหรือแก้ไขข้อความเชิงคาดการณ์อนาคตใด ๆ ต่อสาธารณชน ไม่ว่าจะเป็นผลของข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือไม่ใช่ก็ตาม

ไปที่ 【pressroomรายการ】