Engineered on the inside for life on the outside.

เกี่ยวกับ Garmin

Garmin ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 และปัจจุบันเป็นบริษัทในเมืองชัฟเฟาเซ่น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา Garmin เริ่มเข้าสู่วงการอุตสาหกรรมการบินด้วยผลิตภัณฑ์การนำทางด้วยระบบ GPS ที่ล้ำยุคเมื่อราวสามศตวรรษที่แล้ว นับแต่นั้นมา สายผลิตภัณฑ์ของ Garmin ก็ได้ขยายไปจนครอบคลุมทั้งการบิน ทางทะเล และอุตสาหกรรมยานยนต์ ปัจจุบัน Garmin เป็นผู้นำในตลาดการบิน การทะเล ยานยนต์ กิจกรรมกลางแจ้ง และฟิตเนสที่โด่งดัง ด้วยพื้นฐานระบบนิเวศของผลิตภัณฑ์ที่ดี รวมกับการออกแบบที่น่าทึ่ง คุณภาพที่ไร้ที่ติ และความน่าเชื่อถือที่เหนือกว่าที่นำไปสู่ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม ทำให้ Garmin กลายเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งสำหรับทุกคนที่ดื่มด่ำกับชีวิต

Garmin Story Video
Mission

พันธกิจของเรา

เพื่อการเป็นบริษัทที่ยั่งยืนโดยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชั้นสูงสำหรับยานยนต์ การบิน การเดินทะเล กิจกรรมกลางแจ้ง และกีฬาต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของลูกค้าของเรา

Vision

วิสัยทัศน์ของเรา

เราจะเป็นผู้นำระดับโลกในทุกตลาดที่เราให้บริการ และผลิตภัณฑ์ของเราจะเป็นที่ต้องการเนื่องจากมีการออกแบบที่ดึงดูด คุณภาพที่เหนือกว่า และคุ้มค่าที่สุด

Values

ค่านิยมของเรา

พื้นฐานของวัฒนธรรมของเราคือความซื่อสัตย์ ศีลธรรมจรรยา และความเคารพต่อเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และคู่ค้าต่าง ๆ ทุกคนล้วนมุ่งมั่นในการให้บริการลูกค้าและเพื่อนร่วมงานด้วยการปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยมและทำสิ่งที่รับปากว่าจะทำให้สำเร็จ

Gary & Min

ผู้ก่อตั้งของเรา

Garmin ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 โดย Gary Burrell และ Min H. Kao ที่ขณะนั้นเป็นวิศวกรไฟฟ้า Gary เกิดที่แคนซัส จบการศึกษาจากสถาบัน Rensselaer Polytechnic Institute ส่วน Min เกิดที่ฉู่ชานประเทศไต้หวัน และได้รับปริญญาเอกสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัย University of Tennessee

ทั้งคู่ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีหาตำแหน่งด้วยดาวเทียมที่ขณะนั้นเป็นความลับระดับสูงในระหว่างทำงานให้อดีตนายจ้างในโครงการสำหรับกระทรวงกลาโหมสหรัฐ

ความหวังของพวกเขาในตอนนั้นคือ “การทำให้ GPS เป็นที่รู้จักและเปลี่ยนโลก” แต่แนวคิดนี้ขัดแย้งกับนายจ้างของพวกเขาตอนนั้น ซึ่งต้องการตัดงบประมาณการวิจัยและพัฒนา พวกเขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง บริษัทดังกล่าวที่ใช้ชื่อว่า Garmin จึงก่อตั้งขึ้นโดยผู้ก่อตั้งทั้งสองคือ Gary และ Min

Garmin เริ่มต้นขึ้นโดยการรวมเอาอุปกรณ์นำทางต่าง ๆ ในห้องนักบินเข้าไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งต่อมาได้รับความนิยมอย่างมาก ต่อมาเทคโนโลยี GPS ก็เริ่มขยายจนในที่สุดกลายมาเป็นอุปกรณ์สวมใส่แบบทุกวันนี้ และขยายตลาดไปยังการบิน การเดินทะเล ยานยนต์ กิจกรรมกลางแจ้ง และฟิตเนส

ผลิตภัณฑ์ของ Garmin สามารถพบเห็นได้ทั่วโลก ความมุ่งมั่นของเราในการบูรณาการแนวตั้ง (Vertical Integration) คือเคล็ดไม่ลับที่ช่วยให้เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม และทำให้ลูกค้าของเราได้รับความพึงพอใจสูงสุด

ประวัติความเป็นมา

2018

เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำระดับอาชีพตัวแรกคือ Descent® Mk1 เข้าสู่ตลาดนาฬิกาดำน้ำอย่างเป็นทางการ

2017

ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ผลิตแห่งปีจากสมาพันธ์อุปกรณ์ทางทะเลแห่งชาติ (NMEA) เป็นปีที่สามติดต่อกัน และชนะรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม 8 ครั้ง

2016

วางจำหน่าย vívomove® นาฬิกาอัจฉริยะที่มีเข็มอนาล็อก เปิดประตูสู่ตลาดนาฬิกาอัจฉริยะแบบไฮบริด

Red Bull Air Race

2015

วางจำหน่าย Forerunner 225® นาฬิกาวิ่งตัวแรกของ Garmin ที่มีเครื่องตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือ

2014

เปิดตัว Connect IQ แพลตฟอร์มเปิดสำหรับแอปบุคคลที่สามของ Garmin

2013

กลายมาเป็นผู้จัดทำระบบนำทางในแผงหน้าปัดรถ Mercedes-Benz

2011

ดร. Min H. Kao ผู้ร่วมก่อตั้งได้รับเลือกเข้าสู่สถาบันวิศวกรรมแห่งชาติ

Clifton A. Pemble

2007

Clifton A. Pemble ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ

2003

เปิดตัว Forerunner™ 201 ที่เป็นตำนาน เทรนเนอร์บนข้อมือระบบ GPS ตัวแรกของโลก

2001

วางจำหน่าย StreetPilot® III ผลิตภัณฑ์นำทางพกพาตัวแรกของโลกที่มีการแจ้งเตือนด้วยเสียง

2000

รัฐบาลสหรัฐเปิดข้อมูล GPS เป็นสาธารณะ ซึ่งช่วยปรับปรุงความแม่นยำให้แก่การบอกตำแหน่งด้วย GPS ของพลเรือนเป็นอย่างมาก

1998

วางจำหน่าย NavTalk® โทรศัพท์มือถือระบบ GPS รุ่นแรกของโลก

1993

เปิดตัว GPS 95 เครื่อง GPS พกพาสำหรับการบินตัวแรกของโลก

เหนือกว่านวัตกรรม

“การบูรณาการแนวตั้ง (Vertical Integration)” คือกุญแจสำคัญของความสำเร็จของ Garmin

Garmin ไม่มีนโยบายว่าจ้างภายนอก ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ วิศวกรรม การผลิต การตลาด ไปจนถึงการบริการ ทุกอย่างทำในบริษัทหมด นโยบายนี้สร้างความได้เปรียบอย่างมากแก่ Garmin การสื่อสารโดยตรงระหว่างทีมวิจัยและพัฒนากับทีมผลิต ช่วยให้ Garmin สามารถควบคุมการใช้วัสดุและชิ้นส่วนได้อย่างเต็มที่ และทำให้กระบวนการผลิตเกิดประโยชน์สูงสุด

วิศวกรรมเครื่องกลในบริษัทเองจะขจัดการรบกวนระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ และช่วยให้ได้แบตเตอรี่สมรรถนะที่สูงขึ้นโดยไม่ต้องลดทอนความบางกะทัดรัดของผลิตภัณฑ์

ด้วยการบูรณาการมาตรความเร่ง เครื่องวัดการหมุน และเครื่องวัดัค่าความเข้มสนามแม่เหล็กเข้าด้วยกัน อุปกรณ์ Garmin จึงสามารถตรวจจับทิศทางและมุมของการเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ และติดตามการขึ้นลงบันได หรือชนิดของกิจกรรมที่ทำได้ ช่วงเพิ่มประสิทธิภาพการบอกตำแหน่งที่แม่นยำของ GPS ได้อย่างมาก"Garmin’s Technology

กว้างไกลทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์ของ Garmin สามารถพบเห็นได้ทั่วโลก ความมุ่งมั่นของเราใน “การบูรณาการแนวตั้ง (Vertical Integration)” คือเคล็ดไม่ลับที่ช่วยให้เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม และทำให้ลูกค้าของเราพอใจได้

Facilities

สำนักงานทั่วโลก

60

Employees

พนักงานทั่วโลก

> 12000