เปิดตัวอุปกรณ์ handheld สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง Garmin® eTrex® 20x และ 30x


กลุ่มผลิตภัณฑ์ eTrek ได้รับการอัพเดทด้วยการอัพเกรดจอภาพให้คมชัดสูงขึ้นและหน่วยความจำเพิ่มมากกว่าเดิม

วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2015, เวลา 6:00 น. CDT

Garmin International Inc., หนึ่งหน่วยงานของ Garmin Ltd. (NASDAQ: GRMN) วันนี้ผู้นำระดับโลกในการนำทางด้วยดาวเทียม ได้ประกาศการอัพเกรดให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ handheld รุ่น eTrek ที่ได้รับความนิยมคือ eTrek® 20x และ 30x อุปกรณ์ GPS แบบ handheld รุ่นใหม่เหล่านี้ ยังคงความสะดวกในการใช้งาน ความทนทานและมีราคาไม่แพง จากรุ่น eTrex ดั้งเดิม แต่เพิ่มจอภาพคมชัดสูงขนาด 2.2” ที่อ่านได้กลางแดดและหน่วยความจำภายในขนาด 3.7 GB ซึ่งมีมากเป็นสองเท่าของที่มีอยู่ในรุ่นก่อน สมบุกสมบันและกันน้ำ1, eTrex 20x และ 30x มีความไวต่อรับสัญญาณ GPS สูง รองรับ GLONASS มีแผนที่ฐานที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าและอุปกรณ์การติดตั้งที่หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ในรถ ATV, จักรยาน, เรือหรือใช้แบบ handheld เครื่อง eTrex 20x และ 30x จะช่วยให้ผู้ใช้ไปตามเส้นทางที่ถูกต้องได้อย่างง่ายดาย หรือนำทางกลับได้ถ้าหากหลงทาง

“เราตื่นเต้นกันมากที่ได้เพิ่ม eTrex รุ่นใหม่ลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบ handheld ของเรา” Dan Bartel รองประธานฝ่ายขายทั่วโลกของ Garmin กล่าว "Garmin ขอเสนอ eTrex ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงได้มากขึ้นและง่ายต่อการใช้งาน และเรากำลังรอคอยที่จะนำคุณสมบัติขั้นสูง เช่นจอภาพสีสดใสและหน่วยความจำที่ขยายเพิ่มขึ้นลงไปยังรุ่นระดับเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์นี้"

eTrex 20x และ 30x

ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมที่สมบุกสมบันและด้วยจอภาพคมชัดสูงขนาด 2.2” สี 65K อ่านได้กลางแดด การออกแบบตามหลักกลศาสตร์ที่พอดีกับมือผู้ใช้ และด้วยการกันน้ำระดับ IPX72, eTrex 20x และ 30x สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ ด้วยเครื่องรับ GPS ความไวสูงภายในที่เปิดใช้งาน WAAS ได้พร้อมรองรับ GLONASS และการทำนายตำแหน่งดาวเทียม HotFix ทำให้ eTrex 20x และ 30x สามารถรับสัญญาณดาวเทียมได้อย่างรวดเร็ว และยังคงรับได้แม้จะอยู่ใต้พุ่มไม้หนาทึบและหุบเขาลึกก็ตาม ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เหล่านี้ยังคงมีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานได้สะดวกของรุ่น eTrex ก่อนหน้านี้ที่ทำให้ง่ายต่อการใช้งานอย่างมาก
แผนที่ฐานทั่วโลกที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าและมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในขนาด 3.7 GB ที่ผู้ใช้สามารถอัพโหลดแผนที่หรือข้อมูลอีกมากไปยัง eTrex ผ่านช่อง microSD การ์ด ทั้งสองรุ่นยังรองรับแผนที่หลากหลายรวมทั้งแบบ TOPO 24K, HuntView, BlueChart® g2, แม้แต่ City Navigator® พร้อมการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว นอกจากนี้ eTrex 20x และ 30x ยังรองรับภาพถ่ายดาวเทียม BirdsEye Satellite Imagery (ต้องเป็นสมาชิก) เพื่อที่ผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดภาพไปยังอุปกรณ์และผสานรวมไว้ในแผนที่ของตนเองได้

eTrex 30x ได้เพิ่มเข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ในตัวแบบ 3 แกนที่ชดเชยความเอียง ซึ่งจะให้ข้อมูลทิศทางแม้ในขณะยืนอยู่กับที่ได้โดยไม่ต้องถือให้อยู่ในแนวระนาบ นอกจากนี้ยังเพิ่มเครื่องวัดความสูงด้วยความดันอากาศเพื่อที่จะได้รับข้อมูลระดับความสูงที่ถูกต้องมากขึ้น หรือในการติดตามความกดดันของบรรยากาศตามช่วงเวลาเพื่อวัดการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ นอกจากนี้ eTrex 30x สามารถแชร์ waypoints, tracks, เส้นทาง, และ geocaches แบบไร้สายกับอุปกรณ์ที่รองรับอื่น ๆ รวมทั้งกล้องแอ็คชั่น VIRB และเซ็นเซอร์ที่เป็นอุปกรณ์เสริมเช่น เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ Tempe™ foot pod และเครื่องวัดอัตราการเต้นหัวใจ

ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย eTrex 20x และ 30x สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมได้ในแต่ละโอกาสหรือกิจกรรม การสลับไปมาระหว่างการกำหนดค่านั้นง่ายมาก ดังนั้นเมื่อผู้ใช้กลับไปที่รถเพื่อขับรถกลับบ้านหลังจากผ่านวันที่ยาวนานบนเส้นทาง พวกเขาก็จะไม่พลาดจุดหมาย ทั้ง eTrex 20x และ 30x ยังมีโปรไฟล์เฉพาะของ geocaching ซึ่งรองรับไฟล์ GPX เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูลแคชโดยตรงไปยังอุปกรณ์โดยไม่ต้องป้อนพิกัดด้วยตนเองหรือพิมพ์ลงบนกระดาษ

ด้วยตัวเลือกที่ยึดหลากหลายแบบ, eTrex 20x และ 30x ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับรถ ATV, จักรยาน, เรือและรถยนต์หรือแม้แต่ในมือของของผู้ใช้  eTrex 20x และ 30x ทำงานด้วยแบตเตอรี่ AA สองก้อนและสามารถใช้งานได้ถึง 25 ชั่วโมง

eTrex 20x และ 30x เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในส่วนกิจกรรมกลางแจ้งของ Garmin ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานกิจกรรมกลางแจ้งของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า, การล่าสัตว์, การตามหา geocaching, การเล่นกอล์ฟ, การฝึกสุนัขหรือการจับภาพทั้งหมดในกล้องแอ็คชั่น VIRB อุปกรณ์กิจกรรมกลางแจ้งของ Garmin จะเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชีวิตกิจกรรมกลางแจ้งทุกระดับ

1ระดับการกันน้ำ IPX7 ทนทานต่อการสัมผัสในน้ำได้ลึกถึงหนึ่งเมตรได้นานถึง 30 นาที

2สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในระดับการกันน้ำคลิกที่นี่

เกี่ยวกับ Garmin

Garmin International Inc. เป็นบริษัทในเครือของ Garmin Ltd. (Nasdaq: GRMN) Garmin Ltd. ถูกก่อตั้งเป็นบริษัทในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และบริษัทหลักในเครือตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา, ไต้หวันและสหราชอาณาจักร  Garmin และ City Navigator เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน

ยี่ห้ออื่น ๆ, ชื่อผลิตภัณฑ์, ชื่อบริษัท, เครื่องหมายการค้าและเครื่องหมายการบริการเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง สงวนลิขสิทธิ์ทุกประการ

ประกาศของแถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคต (Forward-Looking Statements):

ประกาศฉบับนี้รวมไปถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคตของ Garmin Ltd. และธุรกิจในเครือ แถลงการณ์ดังกล่าวขึ้นอยู่บนพื้นฐานของการคาดการณ์ในปัจจุบันของฝ่ายบริหาร เหตุการณ์และสถานการณ์ที่เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคตที่กล่าวถึงในแถลงการณ์นี้อาจไม่เกิดขึ้นและผลที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างไปตามผลลัพธ์ของปัจจัยเสี่ยงทั้งที่ทราบและไม่ทราบและความไม่แน่นอนที่ส่งผลกระทบต่อ Garmin รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะปัจจัยเสี่ยงที่ถูกแสดงในรายงานประจำปีใน Form 10-K สำหรับสิ้นสุดปีในวันที่ 27 ธันวาคม 2014 ที่ถูกยื่นส่งโดย Garmin ให้กับ Securities and Exchange Commission (หมายเลขแฟ้มของคณะกรรมาธิการเลขที่ 0-31983) สำเนาของแบบฟอร์ม Form 10-K ดังกล่าวมีให้ดูที่ http://garmin.com/aboutGarmin/invRelations/finReports.html ไม่มีแถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคตที่สามารถถูกรับประกันได้ แถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคตจะบอกเฉพาะวันเวลาที่พวกเขาถูกจัดทำขึ้นและ Garmin ไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงหรือแก้ไขแถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคตใด ๆ ในเชิงสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นผลของข้อมูลใหม่, เหตุการณ์ในอนาคต, หรืออื่น ๆ» กลับ -pressroom- รายการข่าวสาร